Thị trường thu mua vải trong năm vừa qua xảy ra nhiều biến động khi lượng vải tái chế giảm mà các doanh nghiệp thu mua vải tồn kho tăng lên chóng mặt. Cùng Công ty phế Liệu Thành Long  tìm hiểu về những thông tin xung quanh tình hình thu mua vải hiện tại và cập nhật giá thu mua vải mới nhất tại Tài Phúc trong bài viết sau.

Vải phế liệu dùng để làm gì? Vải được tái chế như thế nào tại cơ sở thu mua?

Như bạn biết, để có một tấm vải, người nhân công làm ra chúng đã phải tốn biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt… Chúng là thành quả sau nhiều giờ lao động nhưng một khi bị cắt ra, bị rách, hỏng thì chúng dường như bị giảm giá trị đi rất nhiều.

Vải bị cắt, rách sẽ giảm đi rất nhiều giá trị

Vải bị cắt, rách sẽ giảm đi rất nhiều giá trị

Ở thời đại khoa học kĩ thuật phát triển như hiện tại thì việc biến những nguyên liệu bị coi là “bỏ đi” này thành “vàng bạc” không phải là vấn đề quá lớn. Chỉ cần bạn có sự đầu tư đúng mức thì những chuyện ấy dường như chỉ là chuyện nhỏ. 

Chắc chắn là như vậy rồi, người ta còn có thể tận dụng cả cỏ rác để làm nên những vật dụng giá trị thì tại sao vải vụn lại không thể? Tuy là vải vụn nhưng chúng lại có nhiều tính năng mà các loại vật liệu khác không thể có được. Nhờ con mắt và đầu óc sáng tạo thì chúng có thể biến thành những tác phẩm không ai có thể nghĩ đến.

Tái chế vải phế liệu thành những tác phẩm độc đáo không ngờ tới

Tái chế vải phế liệu thành những tác phẩm độc đáo không ngờ tới

Sau khi được thu mua về xưởng, trải qua sự phân loại của nhân viên, vải phế liệu có thể được tái chế thành tranh hình, giẻ lau, tái sử dụng thành sợi bông làm ruột gối, gas, mền, đệm, tận dụng để may thành khẩu trang, may thành các miếng lót bếp, quần áo công nhân, đồng phục hoặc trang phục cho nhóm dân cư có nhu cầu mặc đồ rẻ…

Phế liệu vải sẽ được nhân viên phân loại tại xưởng

Phế liệu vải sẽ được nhân viên phân loại tại xưởng

Vải phế liệu đã được tận dụng ngay từ khi có phát minh về vải ra đời. Những mảnh vải vụn đã được người ta sử dụng để làm giẻ lau, dây buộc, đồ bắc nồi xoong, túi xách… cùng rất nhiều công khác. Điều đó là vô cùng tốt, và ngày nay người ta còn có thể tận dụng những loại vải này để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, mang nhiều giá trị hơn nữa phục vụ con người.

Việc tận dụng vải thừa giúp tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường

Việc tận dụng vải thừa giúp tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường

Nếu như bạn đang thắc mắc vải dư thừa trong ngành sản xuất may mặc có bán được không thì câu trả lời là có và không chỉ có mà có rất nhiều phế liệu vải hiện được thu mua với mức giá khoảng 1/3 giá vải mới tùy thuộc độ mới cũ của chúng. 

Thay vì đốt, vứt, bỏ vải đi 1 cách lãng phí thì bạn hoàn toàn có thể bán chúng cho các đơn vị thu mua uy tín để vừa kiếm thêm vừa bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Khó khăn của nghề thu mua phế liệu vải 

Khi được hỏi về khó khăn trong nghề thu mua phế liệu vải, Anh Trần Minh Ngọc, quê Long An cho biết: “Việc khó nhất khi mở cửa hàng kinh doanh thu mua vải vụn không phải là tìm được nguồn hàng phế phẩm từ các công ty may mà chính là loại vải vụn đó có được thị trường thu mua hay không? Bởi lẽ nhu cầu về vải vụn hiện nay rất kén chọn, trong khi nguồn cung ứng lại hạn chế, nhất là đối với những người mới vào nghề.”

Khó khăn trước tình hình thị trường thu mua vải hiện tại

Khó khăn trước tình hình thị trường thu mua vải hiện tại

Anh cho biết thêm, để có được những lô vải vụn đẹp, đôi khi phải sử dụng đến các “cò môi giới’’. Và nhiều khi những lô hàng như vậy sẽ bị đội giá cao, có thể không có lời. Cũng do chi phí quá cao so với việc thu mua phế liệu vật tư nên chỉ khi nào cần gấp lắm mới sử dụng, còn thông thường thì chỉ lấy công làm lời. Hiện nay thì tình hình thị trường có ít nguồn cung lớn trong khi cầu lại cao nên việc mua bán khá khó khăn.

Tình hình thị trường thu mua vải phế liệu TP. HCM, Hà Nội và cả nước hiện nay

Hiện nay thị trường thu mua phế liệu vải vụn tại nước ta phụ thuộc rất nhiều vào thị trường của Trung Quốc. Đó là do tới 80% lượng vải vụn tiêu thụ được sử dụng không ngoài mục đích tái chế, và chỉ có Trung Quốc là tiêu thụ được lượng này mạnh nhất. 

Tình hình thu mua vải hiện tại

Tình hình thu mua vải hiện tại

Lượng vải còn lại tiêu thụ trong nước chủ yếu tận dụng lại cho những mục đích sử dụng khác nhau như làm giẻ lau, thảm lau, gối mền, túi vải, khẩu trang… 

Cụ thể, những năm gần đây thị trường thu mua vải tồn đã cạnh tranh hơn và mức giá cũng dàn trải. Rất khó để nói chính xác giá thu mua do con số này có thể thay đổi không ngừng. Ngoài ra, giá cả thu mua vải thông thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính như sau:

 • Mẫu mã, chất liệu và kích thước mỗi loại vải phế liệu sẽ có giá bán khác nhau. Chẳng hạn giá vải cotton tự nhiên cao hơn so với vải sợi nilon, vải sợi tổng hợp.
 • Nhu cầu về nguồn nguyên liệu phế liệu vải, thị hiếu (chủ yếu là xu hướng sống xanh) càng lớn thì giá thu mua vải thanh lý sẽ càng cao và ngược lại.
 • Công ty, doanh nghiệp thu mua vải phế liệu có quy mô lớn, nhiều chính sách mua bán và chương trình khuyến mãi tốt sẽ giúp cho giá thu mua vải nói chung có lợi cho khách hàng.
 • Ngoài ra khoảng cách địa lý (địa điểm thu gom hàng xa hay gần), số lượng cân ký vải là bao nhiêu, khách hàng lẻ hay đối tác ký hợp đồng cung cấp lâu dài, trạng thái vải khi thanh lý cũng là những yếu tố tác động mạnh đến giá thu mua phế liệu vải.

Bảng giá thu mua vải phế liệu, các loại vải vụn, vải tồn kho, vải cây, vải khúc mới nhất hôm nay? Giá vải vụn bao nhiêu 1kg?

Tùy vào loại vải phế liệu, kích thước, số lượng mà mức giá thu mua sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số mức giá chung sau đây tại Thành Long, cụ thể như sau:

 • Giá Vải keo: Loại vải keo này có giá từ 5.800 – 362.600 đồng/ kg.
 • Giá Poly khói: Loại vải poly khói này có giá từ 4.600 – 353.000 đồng/ kg.
 • Giá Vải đầu cây: Loại vải đầu cây này có giá từ 21.600 – 452.000 đồng/ kg.
 • Giá vải khúc: Loại vải khúc này có giá từ 27.400đ – 266.000đ/kg.
 • Giá Vải cotton: Loại vải cotton này có giá từ 3.500 – 235.000 đồng/ kg.
 • Giá phế liệu Vải rẻo – vải xéo -vải vụn: Các loại này có giá từ 700đ – 124.000đ/kg
 • Giá vải vụn từ: Vải vụn sẽ có giá 500đ – 17.000đ/kg (riêng đối với vải vụn trắng thì sẽ là 3.300đ/kg – 18.500đ/kg )
 • Bảng giá vải ký: từ 1.500 – 50.000 đồng/ kg.
 • Đối với giá các loại vải khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Cập nhật giá các loại vải phế liệu mới nhất tại Tài Phúc

Cập nhật giá các loại vải phế liệu mới nhất tại Thành Long

Các loại vải hiện được Thành Long thu mua với mức giá cao

Thu mua vải vụn trắng, vải vụn màu các loại

Vải vụn là loại vải phế thải trong ngành sản xuất kinh doanh may mặc. Các mảnh vải này đã bị cắt nát, nhỏ, lỗi… và sẽ được tái chế để làm bông gòn gối. Thành Long cam kết mua bán vải vụn, thu mua, thanh lý vải vụn trên cả nước nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tài Phúc khi bạn có nhu cầu bán vải vụn.

Vải vụn trắng

Vải vụn trắng

Thu mua vải tồn kho thanh lý

Vải tồn kho thanh lý là các sản phẩm vải đã để lâu năm không sản xuất, đã lỗi mốt, chúng sẽ được bán lại hoặc xuất khẩu cho các thương lái để may mặc các loại sản phẩm rẻ tiền khác. 

Thành Long hiện thu mua vải tồn kho giá cao, với mong muốn giúp bạn bán vải tồn kho thanh lý, nhanh chóng với các thủ tục đơn giản nhất trên địa bàn TPHCM, Hà Nội và 31 tỉnh khác. Khi bạn có nhu cầu bán vải tồn kho thanh lý hay thanh lý vải vụn, liên hệ Thành Long để được phục vụ tận nơi.

Thu mua vải cây

Vải cây là tất cả các loại vải còn nguyên cây, và loại này thường có giá cao tương đương với vải mới. Hàng năm Tài Phúc thu mua tới khoảng 1000 tấn vải cây cùng vải đầu tấm tại Miền Nam như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM…

Vải cây

Vải cây

Thu mua vải khúc

Vải khúc là vải đã cắt thành khúc, không vụn như vải vụn và có thể tận dụng làm các vật dụng nhỏ như giẻ lau, đồ handmade, đồ chơi trẻ em… Các loại vải này được Thành Long chú trọng thu mua. Dịch vụ thu mua vải khúc của chúng tôi có thể đáp ứng đồng thời nhu cầu giá cao của khách hàng và mua vải khúc giá rẻ của người tái chế.

Vải khúc

Vải khúc

Ngoài ra, Thành Long còn nhận thu mua phụ liệu giày da giá cao, thu mua chỉ may thanh lý cùng các loại vải khác như Poli, Cotton, kaki… Tất cả cũng được chúng tôi mua với giá cao.

Phế Liệu Thành Long – Thương hiệu thu mua vải tại TPHCM và Hà Nội uy tín hàng đầu

Bạn đang cần thanh lý lượng lớn các loại phế liệu vải nhưng chưa tìm được đơn vị chuyên thu mua vải giá cao? Vậy thì Thành Long chính là cái tên hoàn hảo để bạn đặt niềm tin “chọn mặt gửi vàng”. 

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành thu mua phế liệu vải thanh lý nói riêng và thu mua phế liệu nói chung, Tâm Long đã được hàng ngàn khách hàng là các công ty, tập đoàn dệt may lớn, cơ sở sản xuất kinh doanh cùng vô số khách hàng cá nhân đánh giá cao với nhiều ưu điểm như sau:

Thu mua vải với mức giá cao nhất thị trường

Xét về mức giá thu mua vải thì hiện nay cực kỳ ít đơn vị có thể so sánh được với giá tại Thành Long. Sở hữu lợi thế về quy mô, hệ thống kho bãi, hồ sơ năng lực lớn, nguồn vốn mạnh, Thành Long có thể đưa ra mức giá hấp dẫn gấp nhiều lần so với các cơ sở nhỏ lẻ. 

Tài Phúc thu mua vải với mức giá cao

Thành Long thu mua vải với mức giá cao

Tùy vào số lượng, chất lượng, chủng loại vải bạn cung cấp mà Phế Liệu Thành Long sẽ báo giá hợp lý nhất. Chúng tôi đảm bảo khách hàng có thể nhận được một phần vốn xứng đáng, hạn chế tổn thất kinh tế cũng như lãng phí tài nguyên.

Quy trình thu mua vải thanh lý chính xác, nhanh chóng

Thành Long thực hiện thu mua vải thanh lý theo quy trình chuyên nghiệp. Ngay từ khâu tiếp nhận thông tin cho đến dọn dẹp bàn giao kho bãi lại với khách hàng và tới tận khi thu gom xong đều được đội ngũ chúng tôi tiến hành nhanh chóng, bài bản. 

Quy trình thu mua nhanh chóng, chính xác

Quy trình thu mua nhanh chóng, chính xác

Quy trình này chắc chắn sẽ không làm mất thời gian, càng không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của khách hàng hay đối tác. Ngay khi nhận được thông tin từ quý khách, Thành Long sẽ:

 • Báo giá trực tiếp hoặc thông qua hình ảnh để nhanh chóng cung cấp giá cho quý khách hàng. Thậm chí có thể xuống kiểm tra, xem hàng trực tiếp và báo giá cho công ty thông qua văn bản giấy tờ.
 • Cung cấp giấy tờ pháp lý đầy đủ các khoản thuế, môi trường, được đảm bảo theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Đưa tới mức chiết khấu hoa hồng cao tới 10% cho cá nhân giới thiệu.

Không giới hạn số lượng mua

Thành Long hiện thu mua vải không giới hạn số lượng, dù là thanh lý ít hay nhiều, chúng tôi đều nhiệt tình phục vụ. Khách hàng tại TPHCM, Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn quốc khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua vải của chúng tôi hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Không giới hạn số lượng

Không giới hạn số lượng

Thanh toán nhanh gọn và đa dạng hình thức

Thành Long hiện là doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn, với thâm niên hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu vải với giá cao. Chính vì thế mà chúng tôi luôn đủ khả năng thanh toán giá trị đơn hàng ngay sau khi đạt được thỏa thuận. Đồng thời, việc thanh toán tại Thành Long còn đa dạng hình thức để khách hàng thoải mái đưa ra lợi chọn thuận tiện nhất cho mình.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn 

Các chính sách ưu đãi, khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn cũng là thế mạnh của Thành Long bên cạnh ưu điểm thu mua giá cao. Nhất là đối với khách hàng thanh lý với số lượng lớn, hay khách hàng thân thiết ký hợp đồng. Không chỉ vậy, Tâm Long cũng chú trọng chiết khấu hoa hồng cao cho người giới thiệu, cộng tác viên.

Chính sách mua hàng hấp dẫn

Chính sách mua hàng hấp dẫn

Đối tác bán vải tồn kho thanh lý giá rẻ, tin cậy

Trong quá trình mua vải tồn kho, Thành Long nhận được nhiều loại vải thanh lý giá rất thấp, vì vậy chúng tôi cũng giữ lại và bán vải cũ hàng xài dành cho những quý khách hàng có nhu cầu mua vải giá rẻ để may mặc, may khẩu trang hay làm bất cứ việc tận dụng khác.

Thành Long luôn trân trọng và đánh giá cao sự hợp tác với các đại lý trong việc thu mua vải tồn. Chúng tôi cam kết cung cấp chương trình hoa hồng hấp dẫn cho các đại lý để tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích sự hợp tác.

Do số lượng vải Thành Long thanh lý theo kg, nên giá cả sẽ rẻ hơn thị trường rất nhiều, khách hàng hoàn toàn có thể tới kho lựa chọn sao cho ưng ý.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thu mua tận nơi các mặt hàng khác như:

 • Thu mua phế liệu sắt thép
 • Thu mua phế liệu nhôm
 • Thu mua phế liệu đồng
 • Thu mua phế liệu niken
 • Thu mua phế liệu Hợp Kim
 • Thu mua linh kiện điện tử
 • Thu mua vải tồn kho
 • Thu mua nhựa phế liệu
 • Thu mua giấy vụn phế liệu

Quy trình thu mua vải thừa giá cao, uy tín từ Thành Long

Chúng tôi xin giới thiệu quy trình thu mua vải phế liệu giá cao và uy tín từ Tâm Long, cửa hàng chuyên thu mua phế liệu giá cao và được hội phế liệu bình chọn. Với cam kết mua bán phế liệu với giá cao nhất và dịch vụ chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể tận hưởng quy trình thu mua phế liệu sau:

Bước 1: Đặt hàng và nhận báo giá

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, email, Zalo, hoặc các phương tiện khác để đặt hàng và yêu cầu báo giá. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận đơn hàng và trả lời bằng văn bản với thông tin chi tiết về giá cả và điều khoản.

Bước 2: Thống nhất điều khoản hợp đồng

Sau khi thống nhất về số lượng, chủng loại, giá cả, cách cân hàng, ngày giờ lấy hàng, và hình thức thanh toán, chúng tôi sẽ lập hợp đồng để đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy trong quá trình mua bán.

Bước 3: Lấy hàng và thanh toán

Chúng tôi sẽ đến kho lấy hàng tại địa điểm quý khách hàng chỉ định và thực hiện thanh toán trước khi rời khỏi kho. Việc này giúp đảm bảo tính nhanh chóng và an toàn trong giao dịch.

Bước 4: Dọn dẹp miễn phí

Sau khi mua hàng, chúng tôi cam kết dọn dẹp miễn phí tại địa điểm thu mua. Điều này giúp quý khách hàng có trải nghiệm thuận tiện và không gây phiền hà.

Bước 5: Hỗ trợ giá vải

Nếu giá thị trường giảm, chúng tôi sẽ hỗ trợ giá vải tồn cho các khách hàng lâu năm. Chúng tôi cam kết thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống để đảm bảo quý khách luôn hài lòng.

Trên đây là những chia sẻ của Phế Liệu Thành Long về những thông tin xung quanh tình hình thu mua vải hiện tại và cập nhật giá thu mua vải mới nhất tại Thành Long

Như vậy, nếu cần thanh lý vải tồn kho, hay đang có nguồn vải vụn hoặc có thể liên hệ thu mua phế liệu giá cao cho vải vụn nhiều với giá sỉ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Thành Long để thanh lý phế liệu vải, đem lại lợi ích không hề nhỏ cho mình và nhiều người khác!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Chính: Đường Số 3 KCN Khai Sơn, Thuận Thành Bắc Ninh

Cơ Sở 2: Miền Trung Đường Số 10 KCN Hoà Khánh, Liên Chiểu Đà

Cơ Sở 3: TPHCM Là Bà Điểm, Hóc Môn TPHCM

Điện thoại:  0911652345  Hỗ trợ 24 / 24h

Email: kimtheuc@gmail.com