Đối với cả những người có nhu cầu thanh lý lẫn thu mua phế liệu chì thì giá phế liệu chì luôn là mối quan tâm hàng đầu. Cùng Công ty thu mua phế Liệu Thành Long tìm hiểu giá phế liệu chì hôm nay là bao nhiêu, phế liệu chì bao gồm những loại nào cùng nhiều thông tin thú vị khác xung quanh phế liệu chì trong bài viết này. 

Về chì và phế liệu chì

Chì là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn hóa học (viết tắt là Pb), đây là một kim loại mềm, nặng, khá độc hại và có thể tạo hình được. Kim loại này còn có chỉ số nguyên tố cao nhất trong các nguyên tố bền, vì thế được dùng nhiều trong xây dựng, làm đầu đạn, ắc quy hay chế tạo thành một phần của nhiều hợp kim.

Chì và phế liệu chì

Chì và phế liệu chì

Phế liệu chì là những sản phẩm được sản xuất từ chì, đã được ứng dụng trong cuộc sống nhưng trải qua quá trình sử dụng thì bị hư hỏng hoặc không có nhu cầu dùng nữa được thua mua về để tái chế thành những sản phẩm khác.

Phế liệu chì bao gồm những loại nào?

Chì phế liệu được chia thành 2 loại chính là: Chì phế liệu cục và chì phế liệu dẻo. Tất cả các loại chỉ thỏi, chì nguyên chất 99.99% được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, như dùng để mạ, sản xuất chì hàn điện tử, sản xuất pin, sản xuất ắc quy, trong ngành cơ điện tử, sản xuất tấm chì ngăn tia xquang, quốc phòng,…

Chì thỏi nguyên chất 99.99% được ứng dụng rộng rãi

 Chì thỏi nguyên chất 99.99% được ứng dụng rộng rãi

Ngoài ra chì có thể được phân loại thành nhiều loại dựa vào hình dáng, công dụng như chì nguyên chất, chì phế phẩm có tạp chất, chì thỏi, chì thanh, khuôn đúc chì câu cá, thanh chì, chì dạng tấm, dạng lưới, chì khô, chì nước, chì bình, chì nguyên chất, chì tinh…

Ứng dụng trong thực tế của phế liệu chì

Phế liệu chì là sản phẩm làm từ chì không còn sử dụng được và phế liệu chì hoàn toàn có thể được tái chế và sử dụng lại với nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến trong thực tế của phế liệu chì:

Sản xuất ắc quy chì

Phế liệu chì dễ dàng được dùng để sản xuất ắc quy chì mới, nhằm giảm thiểu lượng chì cần sử dụng đồng thời giảm bớt lượng chì bị bỏ đi.

Sản xuất vật liệu chống tia UV

Phế liệu chì cũng được sử dụng để sản xuất vật liệu chống tia UV, cụ thể là trong sản xuất kính chống nắng, bảo vệ da cùng các sản phẩm khác.

Sản xuất hợp kim chì

Phế liệu chì còn được sử dụng trong sản xuất ra các hợp kim chì như là các sản phẩm là ống đồng, ống nước cùng nhiều vật liệu khác.

Sản xuất dầu nhờn

Loại phế liệu này được sử dụng để sản xuất dầu nhờn, rất phổ biến trong các ngành công nghiệp như đóng tàu, ô tô và nhiều loại thiết bị liên quan.

Sản xuất phân bón

Ngoài ra, phế liệu chì cũng được người ta dùng để sản xuất phân bón, giúp cải thiện sự phát triển của cây trồng và thúc đẩy năng suất.

Ảnh hưởng của phế liệu chì tới sức khỏe người thu mua phế liệu chì

Phế liệu chì nếu để lâu ngày khi tiếp xúc với con người có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nguy cơ vô sinh hoặc làm rối loạn não bộ và cơ thể. Nó cũng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh, xảy ra ngộ độc kim loại nghiêm trọng. 

Phế liệu chì có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Phế liệu chì có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe 

Khi tiếp xúc ở 1 mức độ nhất định, kim loại chì chính là chất độc đối với động vật cũng như con người, dễ gây tổn thương cho hệ thần kinh và gây ra rối loạn não. Việc tiếp xúc chì ở mức cao còn gây ra rối loạn máu ở động vật, nó là chất độc thần kinh tích tụ trong mô mềm và trong xương giống thủy ngân nên có thể gây ra ngộ độc máu.

Nhiều tác hại nếu tiếp xúc lâu

Nhiều tác hại nếu tiếp xúc lâu

Đối với môi trường, chì nếu ở ngoài môi trường, xuôi theo dòng chảy của nguồn nước ngấm vào lòng đất, gây nên tình trạng ngộ độc nguồn nước, ảnh hưởng tới môi trường sống của cả thực vật lẫn động vật.

Vậy nên khi sở hữu phế liệu chì, tốt nhất bạn nên gọi cho các công ty thu mua phế liệu có đủ chức năng pháp lý xử lý và được cấp phép nhằm thu mua loại kim loại này.

Tốt nhất nên thanh lý cho cơ sở thu mua phế liệu chì

Tốt nhất nên thanh lý cho cơ sở thu mua phế liệu chì

Việc thu mua phế liệu chì đối với những người làm nghề này không chỉ cực mà còn phải chịu nguy hiểm nữa do tính chất thường xuyên tiếp xúc với kim loại chì. 

Bản thân chì là một kim loại độc hại và có thể gây tổn hại cho cả hệ thần kinh con người, nhất là ở trẻ em và phụ nữ có thai cũng như gây ra các chứng rối loạn não và cả máu. 

Giá chì phế liệu hôm nay bao nhiêu tiền 1kg?

Sự khác biệt về chủng loại phế liệu chì tất nhiên sẽ dẫn tới sự chênh lệch về giá cả thu mua, tuy nhiên về cơ bản thì giá chì phế liệu đang được Phế Liệu Tài Phúc thu mua như sau

  • Giá phế liệu chì dẻo từ: 32.000 – 485.000 vnđ/1kg.
  • Giá chì bình phế liệu từ: 29.000 – 50.000 vnđ/1kg.
  • Giá chì lưới phế liệu từ: 32.000 – 50.000 vnđ/1kg.
  • Giá phế liệu chì cục từ: 32.000 – 449.000 vnđ/1kg.
Giá Chì cục, giá chì khối 500.000đ/1kg – 800.000đ/1kg
Giá Chì nguyên chất, giá chì thỏi 410.000đ/1kg – 700.000đ/1kg
Giá chì cửa phòng Xquang 375.000đ/1kg – 600.000đ/1kg
Giá Chì dẻo, giá chì nguyên liệu 350.000đ/1kg – 520.000đ/1kg
Giá Chì Lưới, chì bình acquy, chì ve chai, chì kg 35.000đ/1kg – 50.000đ/1kg

Do giá của các loại phế liệu chì tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau cho nên bảng giá bên trên chỉ mang tính chất tham khảo cho khách hàng. Để biết chính xác giá chì phế liệu thì bạn nên cập nhật chi tiết tại bảng giá thu mua phế liệu mới nhất tại cơ sở thu mua hoặc gọi cho chúng tôi để tham khảo mức giá tốt nhất.

Thanh lý phế liệu chì giúp giảm tác hại của nguyên liệu chì tại Phế Liệu Thành Long

Thanh lý phế liệu chì là một công việc rất quan trọng nhằm giảm thiểu tác hại của chì đối với môi trường và sức khỏe con người. 

Phế Liệu Tài Phúc là công ty đi tiên phong trong ngành thu mua phế liệu, luôn đem tới mức giá cao nhất cho tất cả khách hàng, với chính sách hoa hồng cho cá nhân giới thiệu và nâng giá, hỗ trợ tiền hàng trước cho các đại lý.

Phế Liệu Thành Long

Chúng tôi đã đồng hành cùng ngành phế liệu tới hơn 10 năm với quy mô thu mua phế liệu mở rộng trên khắp Việt Nam.

Phế Liệu Thành Longlà một trong những công ty sở hữu chính sách bảo vệ môi trường và đặc biệt chú trọng đến việc giảm thiểu tác động trong các hoạt động kinh doanh đến môi trường. Các phế liệu chì có thể được Phế Liệu Thành Long thu mua và tái chế lại để sử dụng lại, thay vì bị xả thải ra môi trường một cách không kiểm soát. 

Tài Phúc có chính sách bảo vệ môi trường

Thành Long có chính sách bảo vệ môi trường 

Công ty Thành Long có thể thực hiện việc thanh lý chì phế liệu thông qua thu mua các phế liệu chì từ đa dạng nguồn khác nhau như các nhà máy sản xuất pin, những đơn vị sản xuất thiết bị điện tử, nhiều doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy,… rồi sẽ tiến hành xử lý và tái chế lại để sản xuất ra các sản phẩm từ chì mới.

Việc thanh lý phế liệu chì bên cạnh giúp giảm tác hại của nguyên liệu chì đối với môi trường và sức khỏe con người đồng thời còn giúp tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí sản xuất cũng như tạo ra được nhiều sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao. 

Thanh lý phế liệu giúp giảm thiểu tác hại

Thanh lý phế liệu giúp giảm thiểu tác hại

Đồng thời, Phế Liệu Thành Long còn có thể tăng thêm lợi ích kinh doanh thông qua thu mua và tái chế phế liệu chì, cũng như giúp cải thiện hình ảnh và uy tín của chúng tôi trên thị trường.

Quy trình làm việc của công ty thua mua phế liệu chì Thành Long

Quy trình công ty Thành Long thu mua phế liệu chì sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Khách hàng sẽ liên hệ với Thành Longqua điện thoại, email hoặc trực tiếp đến văn phòng công ty để đưa ra yêu cầu thu mua phế liệu chì. Nhân viên của Tài Phúc sẽ tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng.

Bước 2: Đánh giá giá trị phế liệu chì

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên của Thành Long sẽ đến tận nơi để xem xét và đánh giá giá trị của phế liệu chì, nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng, số lượng, loại phế liệu chì cùng với giá cả thị trường hiện tại.

Bước 3: Thỏa thuận giá mua bán

Sau khi đánh giá được giá trị của phế liệu chì, Thành Long và khách hàng sẽ tiến hành thỏa thuận giá mua bán. Nếu như 2 bên đồng ý với giá mua bán thì sẽ ký kết hợp đồng mua bán.

Bước 4: Vận chuyển phế liệu chì

Sau khi ký hợp đồng mua bán, Thành Long sẽ sắp xếp vận chuyển phế liệu chì từ vị trí của khách hàng đến nhà máy tái chế của chúng tôi.

Bước 5: Tái chế phế liệu chì

Sau khi vận chuyển về nhà máy tái chế, phế liệu chì sẽ được trải qua xử lý của Thành Long và tái chế cho sản xuất ra sản phẩm mới.

Bước 6: Thanh toán cho khách hàng

Sau khi phế liệu chì đã được xử lý và tái chế thành sản phẩm mới, Thành Long sẽ thanh toán cho khách hàng dựa theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán trước đó.

Quy trình làm việc của Phế Liệu Tài Phúc

Quy trình làm việc của Phế Liệu Thành Long

Và đó là những chia sẻ của Phế Liệu Thành Long về giá phế liệu chì hôm nay là bao nhiêu, phế liệu chì bao gồm những loại nào cùng nhiều thông tin thú vị khác xung quanh phế liệu chì. Liên hệ ngay với chúng tôi để thanh lý cho mình phế liệu chì với mức giá tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Chính: Đường Số 3 KCN Khai Sơn, Thuận Thành Bắc Ninh

Cơ Sở 2: Miền Trung Đường Số 10 KCN Hoà Khánh, Liên Chiểu Đà

Cơ Sở 3: TPHCM Là Bà Điểm, Hóc Môn TPHCM

Điện thoại:  0911652345  Hỗ trợ 24 / 24h

Email: kimtheuc@gmail.com