Thiếc là kim loại nổi tiếng với khả năng chống ăn mòn vô cùng tốt, nhờ đó được ứng dụng làm lớp tráng lên các kim loại dễ bị oxy hóa. Cùng Công ty thu mua phế Liệu Thành Long tìm hiểu về thiếc và phế liệu thiếc, giá phế liệu thiếc cập nhật mới nhất 2023 và thu mua phế liệu thiếc giá tốt nhất tại Phế Liệu Tài Phúc trong bài viết này.

Tìm hiểu về thiếc và phế liệu thiếc

Thiếc là một nguyên tố có ký hiệu hóa học là Sn và số nguyên tử là 50, nó có màu trắng bạc, dễ uốn, dễ dát mỏng và có khả năng kết tinh cao. Ở nhiệt độ môi trường thông thường, thiếc chống được sự ăn mòn rất tốt. Người ta tìm thấy thiết có mặt ở trong rất nhiều hợp kim, nó còn có thể được khai thác và thu hồi từ quặng cassiterit, ở dạng Oxit.

Thiếc là gì?

Thiếc là gì?

Nhờ đặc tính chống ăn mòn tốt mà người thường sử dụng thiếc để tráng hoặc mạ lên các kim loại dễ bị oxy hoá nhằm bảo vệ chúng như một lớp sơn phủ bề mặt. Ngoài ra, thiếc còn là một thành phần chính tạo ra hợp kim đồng thiếc.

Phế liệu thiếc là kim loại với thành phần chứa thiết để lâu ngày trải qua quá trình sử dụng đã bị bào mòn, hư tổn. Các loại phế liệu thiếc phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

 • Thiếc hàn: Đây là loại thiếc phổ biến nhất trong các loại phế liệu thiếc, nó được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất điện tử và công nghiệp ô tô.
 • Thiếc chì: Loại thiếc này thường được sử dụng để làm pin và ắc quy.
 • Thiếc bột: Thiếc bột được sử dụng trong sản xuất những sản phẩm đồ gốm sứ và gạch.
 • Thiếc nguyên liệu: Loại thiếc này được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống như như máy móc, đồ dùng gia đình, và các sản phẩm công nghiệp khác.
 • Khác: Bao gồm những loại thiếc phế liệu khác như thiếc đồng, thiếc kẽm, và thiếc niken, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào tính chất của từng loại.

Các loại phế liệu thiết phổ biến

Các loại phế liệu thiết phổ biến

Thông thường, thiếc được điều chế thông qua phương pháp khử quặng thiếc cùng với cacbon trong lò quạt. Không chỉ vậy, thiếc còn được trải qua quá trình mạ thiếc, tráng lên bề mặt kim loại lớp thiếc mỏng để giúp lớp kim loại bền bỉ và chống gỉ sét cao.

Ứng dụng và tác hại của thiếc

Ứng dụng của thiếc

Thiếc được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như:

 • Chế tạo kính lắp cửa bằng cách thả tấm kính chảy trên thiếc làm cho bề mặt của tấm kính được bằng phẳng.
 • Sử dụng trong chế tạo hợp kim như chất hàn chì, hộp thiếc, đồng thiếc, thiếc bột, thiếc hàn asahi…
 • Sử dụng để mạ lên bề mặt những kim loại khác nhờ khả năng chống ăn mòn vô cùng tốt.
 • Sử dụng để tạo ra đồng thiếc, sự kết hợp giữa thiếc và đồng, làm việc liệu đúc chuông.
 • Cũng nhờ khả năng chống ăn mòn mà nó được dùng để tráng lên bề mặt của các vật làm bằng thép, nước giải khát, vỏ đựng thực phẩm tạo nên vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Dùng trong chế tạo hợp các kim từ thiếc như hợp kim babit (Sn-Sb-Cu), hay hợp kim Sn-Pb nóng chảy ở nhiệt độ 1800 nên nó được dùng chế tạo ổ trục quay và thiếc hàn chống lại sự ăn mòn.
 • Sử dụng trong chế tạo các loại đèn trong trang trí và nhiều đồ gia dụng khác.

Ứng dụng của thiếc

Ứng dụng của thiếc

Tác hại của thiếc

Nếu tiếp xúc một lượng lớn, thiếc có thể cản trở sự phát triển của hệ thống thần kinh của con người, cực độc hại đối với trẻ em khi có thể gây giảm khả năng học tập lâu dài và gây ra chứng rối loạn hành vi. Các biểu hiện của nhiễm độc thiếc bao gồm đau bụng, khó chịu, nhức đầu, thiếu máu, nhầm lẫn, và trong trường hợp nặng hơn có thể là co giật, hôn mê, thậm chí dẫn tới tử vong.

Thiếc có thể gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và con người

Thiếc có thể gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và con người

Phế liệu thiếc khi thải ra môi trường bên ngoài có thể ngấm vào nước, đất gây ảnh hưởng xấu đến đời sống và sức khỏe con người. Vì thế bạn cần thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa thải phế liệu thiếc ra môi trường. Bằng cách bán phế liệu thiếc hết giá trị sử dụng cho đơn vị uy tín để có thể tái chế hợp lý, bạn vừa có thể kiếm thêm chút thu nhập lại vừa có thể giúp bảo vệ môi trường sống hiệu quả.

Giá phế liệu thiếc cập nhật mới nhất 2023

Giá thiếc phế liệu hôm nay dao động từ 437.000 vnđ/kg – 12.000.000 vnđ/kg. Giá phế liệu thiếc cao hay thấp còn phụ thuộc vào số lượng, thành phần, độ mới và hợp chất tạo nên chúng. Có những loại hợp kim của thiếc bạc có giá cao từ 7.500.000 tới 12.000.000 VNĐ/1kg. 

Cập nhật giá phế liệu thiếc mới nhất 2023

Cập nhật giá phế liệu thiếc mới nhất 2023

Tùy thuộc vào chất liệu áp dụng cho thiếc hàn, thiếc cục, quặng bạc, giá quặng thiếc mà giá phế liệu thiếc dao động khác nhau, dựa theo thành phần hợp chất của nó có chứa vàng hay bạc, tỷ lệ bao nhiêu.

Các loại phế liệu thiếc quặng, thiếc cục, thiếc tiện, thiếc tinh, thiếc vụn, thiếc quặng, thiếc thừa, thiếc cuộn, thiếc thanh, chì thanh, Solder bar sẽ có mức giá khác nhau, cụ thể:

 • Giá thiếc tinh dây: 625.000đ/kg – 975.000 vnđ/kg.
 • Giá thiếc thanh tinh: 437.400đ/kg – 865.000 vnđ/kg.
 • Giá thiếc 60/40: 545.000đ/kg – 794.000 vnđ/kg.
 • Giá thiếc nguyên chất: 2.500.000đ/kg – 12.500.000 vnđ/kg.
 • Giá thiếc phế liệu: 220.000đ/kg – 985.000 vnđ/kg.
 • Giá thiếc hàn dây: 310.000đ/kg – 858.000 vnđ/kg.
 • Giá thiếc có bạc: 8.900.000đ/kg – 12.000.000 vnđ/kg.
 • Giá tụ điện tử phế liệu : 553.000đ/kg – 1.800.000 vnđ/kg.

Hiện tại, lượng thiếc trong tự nhiên đã gần cạn kiệt, sản lượng khai thác dần bị hạn chế, vì thế việc thanh lý phế liệu thiếc cho các công ty thu mua phế liệu, tái chế là rất cần thiết, giúp tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường. 

 • Các loại phế liệu thiếc mà Thành Long hiện đang thu mua 

Thành Long hiện là đơn vị chuyên thu mua phế liệu thiếc số lượng lớn đa dạng chủng loại như: Thiếc, bột thiếc, xỉ thiếc, thiếc hàn, bã thiếc, thiếc quặng nguyên chất, thiếc phế liệu, thiếc thanh, thiếc mỏ, thiếc cuộn, thiếc sợi, thiếc xi mạ bạc, thiếc bột, xi mạ đồng tận nơi trên toàn quốc:

 • Thu mua phế liệu xỉ thiếc: Nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất và tinh luyện của các công ty thiết bị viễn thông, Thành Long hiện đang cần thu mua các chủng loại thiếc, bã thiếc, xỉ thiếc, bột thiếc, thiếc thanh, thiếc cuộn, thiếc điện tử viễn thông giá cao không hạn chế số lượng, bất kể ít hay nhiều, xa hay gần.

Thu mua phế liệu thiếc giá cao tại Thành Long

 • Thu mua thiếc hàn không chì, thiếc chì bạc điện tử: Chúng tôi cũng thu mua tất cả các loại thiếc hàn không chì mối hàn đẹp, thiếc hàn không chì Hàn Quốc 3% Ag ALMIT SR-34 0.8mm PB-Free LFM-22 (1kg), thiếc hàn không chì Hàn Quốc 0.8mm LFC7-106 (1kg)… Tất cả đều được chúng tôi thu mua tận nơi.
 • Thu mua các loại xi mạ bạc, xi mạ vàng, xi mạ đồng phế liệu.
 • Thu mua xi mạ vàng, phân kim, ngũ kim.
 • Thu mua thiếc 3.5% bạc, gồm các loại cuộn thiếc Asahi 3.5% bạc Sn96.5%/Ag 3.5% đều được Thành Long thu gom số lượng lớn.
 • Thu mua hợp kim thiếc pha chì như các loại hợp kim thiếc pha chì sử dụng để hàn latông, tráng lên tấm thép…

Thu mua phế liệu thiếc giá cao tại Tài Phúc

Các loại phế liệu thiếc Thành Long hiện đang thu mua

 • Thu mua hợp kim thiếc pha đồng (hợp kim đồng thiếc), đặt biệt các loại hợp kim đồng thiếc được gia công tốt bằng áp lực và cắt gọt sẽ được Tài Phúc thu mua với giá cao.
 • Thu mua thiếc quặng nguyên chất, thiếc cục.
 • Thu mua thiếc hàn Trung Quốc.
 • Thu mua phế liệu phân kim, ngũ kim mới cũ trên toàn quốc.Thu mua phế liệu thiếc giá tốt nhất tại Phế Liệu Thành Long

Ở nội dung trên chúng ta nắm được những thông tin về thiếc và tác hại nghiêm trọng của thiếc đối với con người. Vì vậy việc tìm kiếm các đơn vị thu mua phế liệu uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng khi không chỉ giúp bạn thanh lý phế liệu với giá cao mà còn đảm bảo phế liệu được sử dụng đúng mục đích.

Nhằm đảm bảo rằng mình bán phế liệu thiếc với mức giá hợp lý, bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín. Thành Long tự hào là một trong những đơn vị thu mua phế liệu các loại thiếc hàng đầu tại Việt Nam, với sự tự hào không cơ sở nào am hiểu ngành và thu mua giá hấp dẫn bằng chúng tôi. 

Các loại phế liệu thiếc Tài Phúc hiện đang thu mua

Thành Long hiện là đơn vị hàng đầu trong thu mua phế liệu thiếc tại Việt Nam

Cùng với sự đa dạng của các loại phế liệu thiếc và đa dạng về mức giá cả thu mua phế liệu trên thị trường hiện tại thì đôi khi sự thiếu am hiểu về ngành này sẽ dẫn tới nhầm lẫn gây mất tiền cho bạn. Vì thế lựa chọn Tài Phúc – đơn vị thu mua phế liệu thiếc giá cao, uy tín để gửi gắm niềm tin bán hàng như sẽ giúp đảm bảo lợi ích cho bạn.

Thanh lý phế liệu thiếc ngay tại Thành Long

Các thông tin về giá các loại phế liệu thiếc đều được Phế Liệu Thành Long cung cấp trên website mỗi ngày. 

Chúng tôi là một trong số ít các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phế liệu tổng hợp cả nước sở hữu sức mua phế liệu thiết các loại lớn hàng đầu Việt Nam. Bất cứ đơn hàng có số lượng lớn bao nhiêu đều được Thành Long tư vấn, tiếp nhận và xử lý một cách nhanh chóng dựa theo các tiêu chuẩn.

Thanh lý phế liệu thiếc ngay tại Tài Phúc

Thanh lý các loại phế liệu thiếc với giá hấp dẫn tại Thành Long

Trên đây là những chia sẻ của Phế Liệu Thành Long về phế liệu thiếc, giá phế liệu thiếc cập nhật mới nhất 2023 và thu mua phế liệu thiếc giá tốt nhất tại Phế Liệu Thành Long. Liên hệ ngay với chúng tôi để thanh lý cho mình phế liệu thiếc với mức giá tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Chính: Đường Số 3 KCN Khai Sơn, Thuận Thành Bắc Ninh

Cơ Sở 2: Miền Trung Đường Số 10 KCN Hoà Khánh, Liên Chiểu Đà

Cơ Sở 3: TPHCM Là Bà Điểm, Hóc Môn TPHCM

Điện thoại:  0911652345  Hỗ trợ 24 / 24h

Email: kimtheuc@gmail.com